Xã Ái Thượng đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới

Ngày 10/10/2021, nhân dân và cán bộ các thôn trên địa bàn xã Ái Thượng ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 25/01/2021 của BCĐ CTMTQG xây dựng Nông thôn mới xã Ái Thượng năm 2021.

Tính đến thời điểm hiện nay, tiến độ xây dựng Nông thôn mới tại 3 thôn Khà, thôn Giổi, thôn Mý và trên địa bàn toàn xã đang được thực hiện đúng tiến độ. Để kịp thời hoàn thiện tất cả các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, những ngày qua, BCĐ xã cùng Ban phát triển các thôn đang tập trung cao độ hoàn thiện các tiêu chí, trong đó tập trung chú trọng tiêu chí môi trường.

Nhân dân và cán bộ thôn Vèn ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng hoa

Trước diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết do ảnh hưởng của cơn bão số 7 và số 8, BCĐ xã cùng các thôn đã sắp xếp thời gian, tranh thủ những lúc thời tiết thuận lợi cùng nhân dân tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng hoa trên các tuyến đường. Ngày 10/10, ngày 12/10 ngày 13/10, nhân dân và cán bộ thôn Vèn, thôn Mý, thôn Đan đã ra quân trồng hoa trên các tuyến đường liên xã, liên thôn. Nhân dân và cán bộ nhiều thôn khác trong toàn xã đã tiến hành chăm sóc, trồng thêm hoa, cây xanh trên các tuyến đường.

thôn Khà

Thôn Đan

Công tác xây dựng mới nhà văn hóa tại thôn Cón, thôn Mé, thôn Giổi, thôn Thung Tâm, thôn Tôm, thôn Mý, thôn Trênh; sửa chữa nhà văn hóa tại thôn Khà đã hoàn thành 85%. Các thôn đang tiến hành mua sắm thêm các trang thiết bị trong nhà văn hóa, hướng đến 11/11 nhà văn hóa đạt chuẩn theo quy định của Bộ VHTT&DL.

Các nhà văn hóa xây mới đã hoàn thiện 85%

Hiện nay đã trung tuần tháng 10, thời gian thực hiện xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí không còn nhiều. Để thực hiện công tác xây dựng Nông thôn mới đúng theo kế hoạch đề ra từ đầu năm 2021, BCĐ xã, Ban phát triển các thôn cùng nhân dân trong toàn xã đang quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí để thôn Khà, thôn Giổi, thôn Mý về đích Nông thôn mới vào cuối tháng 10, xã Ái thượng về đích Nông thôn mới vào cuối tháng 11 mang lại diện mạo mới, sức sống mới trên quê hương Ái Thượng.

Tác giả: Khắc Bảy