Cổng thông tin điện tử huyện Hậu Lộc
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bá Thước kịp thời tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên vay vốn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Sáng 21/10/2021, tại Trung tâm Chính trị huyện, Thường trực HĐND huyện Bá Thước tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức hoạt động HĐND, các ban HĐND cho các đại biểu là Thường trực HĐND, thành viên các Ban của HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

 

Trong thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Bá Thước đã tích cực phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác các cấp để tuyên truyền và giải ngân kịp thời cho vay đối với học sinh, sinh viên (HSSV) thuộc đối tượng vay vốn theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính Phủ. Tuy nhiên, hiện nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chị thị của Thủ tướng Chính phủ và HSSV phải học trực tuyến, do đó, nhiều HSSV gặp khó khăn trong việc xin giấy xác nhận của nhà trường đang theo học để làm thủ tục vay vốn. Ngân hàng CSXH huyện Bá Thước tuyên truyền và thực hiện kịp thời văn bản của Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam, văn bản của UBND tỉnh về Thanh Hoá về tạo điều kiện cho HSSV vay vốn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thực hiện văn bản số 8225/NHCS-TDSV ngày 17/9/2021 của Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam “Về việc tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên vay vốn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19”. Để kịp thời tạo điều kiện cho HSSV vay vốn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản số 15142/UBND-KTTC ngày 29/9/2021 chỉ đạo các sở, ban, ngành tạo điều kiện cho các HSSV thuộc đối tượng vay vốn theo quy định.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tạo điều kiện để cung cấp kịp thời bản chính Giấy xác nhận theo hình thức trực tiếp hoặc qua đường bưu điện cho các HSSV đang theo học tại trường. Tổ chức hội nhận ủy thác cấp xã, thị trấn, tổ trưởng tổ TK & VV tuyên truyền cho hộ gia đình và HSSV liên hệ trực tiếp với nhà trường, cơ sở đào tạo gửi giấy xác nhận (bản scan/ảnh chụp có dấu đỏ) gửi đến hòm thư điện tử của Ngân hàng CSXH huyện Bá Thước: nhcsbathuoc@gmail.com để làm thủ tục hồ sơ vay vốn. Đề nghị HSSV gửi bản chính Giấy xác nhận ngay sau khi nhận được từ nhà trường để bổ sung lưu hồ sơ tại Ngân hàng theo quy định. Đề nghị Ủy ban nhân dân cấp xã, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, Tổ Tiết kiệm và vay vốn thực hiện bình xét, xác nhận đối tượng vay vốn đảm bảo công khai, đúng quy trình, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ vay vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho người vay vốn nhận tiền vay kịp thời.

Ngân hàng CSXH huyện Bá Thước khuyến khích người vay vốn nhận tiền bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản thẻ hoặc tài khoản thanh toán cá nhân của người vay (ảnh tư liệu)
Ngân hàng CSXH huyện Bá Thước khuyến khích người vay vốn nhận tiền bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản thẻ hoặc tài khoản thanh toán cá nhân của người vay (ảnh tư liệu)


Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, để tránh nguy cơ lây nhiễm khi trực tiếp tiếp xúc, Ngân hàng CSXH huyện Bá Thước khuyến khích người vay vốn nhận tiền bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản thẻ hoặc tài khoản thanh toán cá nhân của người vay để trang trải các chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, đóng học phí cho HSSV hoặc chuyển vào tài khoản của nhà trường để trả tiền học phí.

Lưu ý: Khi gửi giấy xác nhận có đầy đủ tiêu đề: Giấy xác nhận vay vốn HSSV (họ và tên HSSV, mã số sinh viên); Nội dung thư gửi cần ghi rõ họ và tên người gửi, chức vụ công tác, số điện thoại liên hệ, đính kèm file PDF hoặc file ảnh (có chữ ký, đóng dấu của nhà trường trên giấy xác nhận).

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bá Thước.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ÁI THƯỢNG - HUYỆN BÁ THƯỚC

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Thanh Tuyến - Phó chủ tịch UBND xã Ái Thượng

Địa chỉ: Thôn Đan, xã Ái Thượng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa

Số điện thoại: 02373 880 305

Email: aithuong.bathuoc@thanhhoa.gov.vn

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa