Thanh Hóa thành lập Chốt kiểm soát liên ngành thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại ga Minh Khôi, huyện Nông Cống.

Ngày 25/10/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 4201/QĐ-UBND về việc thành lập Chốt kiểm soát liên ngành thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại ga Minh Khôi, huyện Nông Cống.

Ảnh minh họa

Theo đó, Thời gian hoạt động của Chốt bắt đầu từ ngày 25/10/2021 cho đến khi có thông báo mới; thực hiện trực, kiểm soát theo biểu đồ chạy tàu đến các Ga đảm bảo kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ, tết và ngày nghỉ).

Nhiệm vụ của chốt được Chủ tịch UBND tỉnh giao cụ thể nhằm kịp thời phân luồng hành khách đến các nhà ga, trong đó cần xác định rõ hành khách là người Thanh Hóa, hành khách đến tỉnh Thanh Hóa để công tác, du lịch, thăm thân... (phân luồng theo địa bàn các huyện, thị xã, thành phố); hành khách đi các tỉnh, thành phố khác. Trên cơ sở kết quả phân luồng hành khách theo quy định tại khoản 3 Điều này, khẩn trương thông báo cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID19 các huyện, thị xã, thành phố về thông tin hành khách sẽ di chuyển về địa phương để thực hiện cách ly theo quy định; trực tiếp là đồng chí Bí thư Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, đồng chí Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Giám đốc Trung tâm y tế cấp huyện, làm cơ sở để các địa phương xây dựng phương án đón hành khách từ các nhà ga và tổ chức thực hiện cách ly, theo dõi y tế theo quy định. Thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tất cả hành khách đi, đến ga Minh Khôi để nhắc nhở, yêu cầu hành khách thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Sau mỗi đợt đón hành khách trên các chuyến tàu, Trưởng Chốt kiểm soát liên ngành có trách nhiệm thực hiện chế độ thông tin, báo cáo về tình hình kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh và gửi về Sở Y tế để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh theo quy định…/.

Bích Phương