Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bá Thước kịp thời tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên vay vốn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Sáng 21/10/2021, tại Trung tâm Chính trị huyện, Thường trực HĐND huyện Bá Thước tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức hoạt động HĐND, các ban HĐND cho các đại biểu là Thường trực HĐND, thành viên các Ban của HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chi tiết »
Tập huấn phương pháp bảo tồn, phát huy giá trị phi vật thể nghề thủ công truyền thống tại huyện Bá Thước

Từ ngày 18 đến 20/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh và UBND Huyện Bá Thước tổ chức Lớp tập huấn phương pháp bảo tồn, phát huy giá trị phi vật thể liên quan đến nghề thủ công truyền thống, nghệ thuật thêu hoa văn trên trang phục truyền thống dân tộc phục vụ phát triển du lịch. Dự khai mạc lớp tập huấn có các đồng chí: Nguyễn Thị Hoàng Yến, Trưởng phòng nghiệp vụ Văn hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Thị Mai Hương, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh; lãnh đạo phòng Văn hóa thông tin và Trung tâm Văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch huyện Bá Thước.

Bá Thước: Nâng cao chất lượng văn hóa giai đoạn 2021-2025

Nhằm tiếp tục phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn huyện, Ngày 8/10/2021, UBND huyện Bá Thước ban hành kế hoạch số 215 thực hiện Chương trình nâng cao chất lượng văn hóa giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện.

Chi tiết »
Bá Thước: Tôn tạo phục dựng các di tích lịch sử văn hóa; các loại hình văn hóa, văn nghệ dân gian và từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất văn hóa, thể thao trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2025

Nhằm tiếp tục triển khai và thực hiện quan điểm văn hoá là nền tảng tinh thần của xã hội; phát triển văn hoá, thể dục thể thao, bảo tồn phát huy giá trị di tích một cách bền vừng, có kế hoạch, có mục tiêu là điều kiện cơ bản để phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị góp phần đưa Bá Thước thoát nghèo bền vững. Mới đây, UBND huyện ban hành Kế hoạch tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh; phục dựng các loại hình văn hóa, văn nghệ dân gian và từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất văn hóa, giai đoạn 2021 – 2025.

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 9 năm 2021

Ngày 30/9/2021, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ tháng 9, đánh giá tình hình thực nhiệm vụ 9 tháng; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021 và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác.

Chi tiết »
UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021

Sáng 24/9/2021, đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp thường kỳ tháng 9, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Chi tiết »
Bá Thước tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng làng văn hóa

Thời gian qua, bằng những cách làm linh hoạt, sáng tạo, phong trào xây dựng làng văn hóa trên địa bàn huyện đã có những thay đổi rõ rệt, nhờ đó diện mạo nông thôn, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên; các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc được giữ gìn và phát huy.

Chi tiết »
Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới

Chiều ngày 20/9/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Thanh Hoá tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới. Dưới sự chủ trì của các đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo.

Chi tiết »
Đồng chí Bí Thư Huyện ủy Bùi Văn Lưỡng kiểm tra chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, chiều 13/9 và sáng 14/9, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 huyện; đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã đi kiểm tra vận hành chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của huyện tại xã Điền Trung; chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của xã Lương Nội và Điền Thượng.