Thành lập Nghiệp đoàn nghề nuôi cá nước ngọt xã Ái Thượng

Ngày 10/10/2024 00:00:00

Liên đoàn lao động tuyện Bá Thước vừa tổ chức Lễ công bố thành lập Nghiệp đoàn Nghề nuôi cá nước ngọt xã Ái Thượng. Đây là Nghiệp đoàn nghề nuôi cá đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh.

Xã Ái Thượng, huyện Bá Thước hiện có 60 hộ dân nuôi cá nước ngọt trong ao, hồ và trên diện tích mặt nước lòng hồ Thuỷ điện Bá Thước 2. Được sự hỗ trợ, hướng dẫn của Liên đoàn lao động huyện và chính quyền địa phương, Nghiệp đoàn Nghề nuôi cá nước ngọt xã Ái Thượng được thành lập, với 120 lao động. Tham gia Nghiệp đoàn và tổ chức Công đoàn, người lao động được chăm lo, bảo vệ quyền lợi, hợp pháp chính đáng; phát huy vai trò, trách nhiệm, đoàn kết, động viên, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong nghề nghiệp và cuộc sống. Đồng thời, duy trì và phát triển nghề nuôi cá nước ngọt trên địa bàn xã nhằm tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.2.jpg

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh đã tặng hoa chúc mừng và trao kinh phí hỗ trợ ban đầu 5 triệu đồng cho Nghiệp đoàn nghề nuôi cá nước ngọt xã Ái Thượng cùng 15 suất quà, trị giá mỗi suất 800 nghìn đồng cho 15 đoàn viên của Nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Thành lập Nghiệp đoàn nghề nuôi cá nước ngọt xã Ái Thượng

Đăng lúc: 10/10/2024 00:00:00 (GMT+7)