Tọa đàm kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Ái Thượng (25/9/1964 - 25/9/2024)

Ngày 26/09/2024 00:00:00

Chiều 25/9, Đảng bộ xã Ái Thượng tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ xã (25/9/1964-25/9/2024). Đến dự và chúc mừng có đồng chí Lò Văn Quang, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Đồng chí Lò Văn Quang - UVBTV - PCT HĐND huyện, đồng chí Lê Văn Sơn - UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo tặng hoa chúc mừng Đảng bộ xã Ái Thượng

Ngày 25/9/1964, Chi bộ xã Ái Thượng được thành lập, với 27 đảng viên (đến ngày 19/5/1969, Đảng bộ xã chính thức được thành lập, với 59 đảng viên). Ngay sau khi thành lập, Chi bộ Đảng Ái Thượng đã tiếp nối truyền thống cách mạng đề ra nhiều chủ trương, giải pháp đồng bộ, tổ chức vận động Nhân dân tiến hành các phong trào thi đua yêu nước; vừa xây dựng, bảo vệ hậu phương, vừa tham gia kháng chiến chống đế quốc Mỹ.

Từ khi thành lập cho đến nay, Đảng bộ xã Ái Thượng trải qua 24 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội, Đảng bộ xã luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của cấp uỷ, chính quyền huyện; đặc biệt là sự đoàn kết, năng động, sáng tạo, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân. Do vậy, Đảng bộ xã không ngừng đổi mới trong phương thức lãnh, chỉ đạo; tập trung tháo gỡ mọi khó khăn, phát huy nội lực, vươn lên giành được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Tọa đàm kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ xã Ái Thượng

Về kinh tế, xã Ái Thượng tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu mùa vụ, đưa các loại cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, đặc biệt là nuôi cá lồng, bè trên sông Mã và ứng dụng hiệu quả tiến bộ khoa học - kỹ thuật sản xuất. Bên cạnh đó, phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương; huy động tốt các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.

Hoạt động thông tin - tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao ở xã Ái Thượng luôn duy trì và phát triển. Đến nay, xã có 8/11 thôn đạt Danh hiệu Làng văn hoá; 100% thôn có nhà văn hoá. Chất lượng giáo dục ở các cấp học được nâng lên rõ rệt; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân được quan tâm. Chính sách an sinh xã hội thực hiện kịp thời. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được xã Ái Thượng quan tâm lãnh, chỉ đạo thực hiện. Tình hình Quân sự - Quốc phòng được củng cố; An ninh, trật tự trên địa bàn xã được đảm bảo.

Đồng chí Hà Văn Quang - Bí thư Đảng ủy xã đọc Diễn văn Tọa đàm kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ
xã Ái Thượng

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, năm 2023, toàn xã có 8 thôn đạt chuẩn Nông thôn mới, đến nay xã đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận thêm 2 thôn đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số thôn đạt chuẩn Nông thôn mới là 10/11 thôn, xã phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2024. Thu nhập bình quân đầu người năm 2024 ước đạt 51 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 3,5 %.

Xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, Đảng bộ xã Ái Thượng không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đảng viên; đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến nay, toàn Đảng bộ xã Ái Thượng có 305 đảng viên, sinh hoạt ở 17 chi bộ. Năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành của chính quyền, hoạt động Uỷ ban Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội ngày càng được nâng cao.

Đồng chí Lò Văn Quang - UVBTV Huyện ủy - PCT HĐND huyện phát biểu chỉ đạo và chúc mừng Đảng bộ xã Ái Thượng

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Lò Văn Quang, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, vượt khó vươn lên giành được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực của Đảng bộ và Nhân dân xã Ái Thượng trong 60 năm qua. Đồng thời đề nghị: Kế thừa những thành tựu đạt được, thời gian tới, Đảng bộ xã Ái Thượng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao năng lực, sức chiến đấu tổ chức Đảng, xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền; đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; nâng cao trình độ, nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đối với Nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo xã, các đại biểu chụp hình lưu niệm nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ xã Ái Thượng

Đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp gắn với chế biến tạo ra các sản phẩm hàng hoá đặc trưng có giá trị kinh tế cao; huy động các nguồn lực để đầu tư đồng bộ kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; coi trọng giáo dục văn hoá, truyền thống, bản sắc của địa phương và xây dựng nếp sống văn minh ở khu dân cư. Tiếp tục thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu Quốc gia; bảo đảm chính sách an sinh xã hội và quan tâm giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Tăng cường công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh; tập trung xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân vững chắc; nắm chắc tình hình, chủ động phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; bảo đảm trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn.

Người thực hiện: Khắc Bảy

Đăng lúc: 26/09/2024 00:00:00 (GMT+7)

xã Ái Thượng

Người thực hiện: Khắc Bảy