Hội nghị tập huấn công tác chuyển đổi số

Ngày 06/10/2023 00:00:00

Chiều ngày 06/10/2023, tại hội trường công sở xã, Ban chỉ đạo Chuyển đổi số xã Ái Thượng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Chuyển đổi số năm 2023

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã, các đồng chí thành viên BCĐ xã, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Tổ công nghệ số cộng đồng 11 thôn trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Đức Lục - Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số dự và chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị tập huấn, các thành viên BCĐ xã đã thông qua Kế hoạch chuyển đổi số theo Quyết định số 1829/QĐ-UBND ngày 30/5/2023 của chủ tịch UBND tỉnh; Công văn số 127/CV-BCĐ của Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi xã về việc phân công phụ trách và hướng dẫn thực hiện các tiêu chí CĐS. Tiến hành hướng dẫn cách cài đặt các ứng dụng như: Chữ ký điện tử; cách sử dụng Dịch vụ công trực tuyế; Ứng dụng VNeID; Cách thanh toán bằng Mobile banking;
CĐS3.jpg
Các thành viên BCĐ xã hướng dẫn các đại biểu cách cài đặt, sử dụng một số ứng dụng CNTT
Tại hội nghị, BCĐ chuyển đổi số đã hướng dẫn việc thực hiện các tiêu chí Chuyển đổi số theo Hướng dẫn số 2142/STTTT-CNTT ngày 31/8/2023 của Sở Thông tin truyền thông.
HN CĐS2.jpg
Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn công tác Chuyển đổi số năm 2023
Trong hội nghị tập huấn, tất cả các đại biểu đã nắm được cách cài đặt các ứng dụng công nghệ thông tin phổ biến để tiếp tục hướng dân cho nhân dân cho địa bàn xã, đồng thời các thành viên BCĐ xã đã nắm được các nhiệm vụ được giao về chỉ tiêu chuyển đổi số theo sự phân công của Trưởng Ban chỉ đạo xã.
Bế mạc hội nghị tập huấn, Đồng chí Nguyễn Đức Lục - Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã nhấn mạnh, công tác chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Ái Thượng trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Đồng chí yêu cầu tất cả các thành viên BCĐ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Tổ công nghệ số cộng đồng 11 thôn phải tập trung cao độ, xác định rõ nhiệm vụ được giao, tập trung triển khai thực hiện quyết liệt để hoàn thành các tiêu chí về Chuyển đổi số năm 2023.

Hội nghị tập huấn công tác chuyển đổi số

Đăng lúc: 06/10/2023 00:00:00 (GMT+7)

CĐS3.jpg
HN CĐS2.jpg