Ngày 11/09/2024 10:25:25

Xã Ái Thượng khắc phục diện tích lúa hoa màu bị thiệt hại do thiên tai

Bão số 3 đi qua đã khiến một số diện tích lúa hoa màu của xã Ái Thượng bị hư hại, nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng; một số nhà dân bị tốc mái, hư hỏng. Toàn xã đã tập trung các biện pháp cấp bách để khắc phục hậu quả thiên tai, đồng thời huy động lực lượng khẩn trương dọn dẹp, hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã Ái Thượng cho biết, do ảnh hưởng của bão số 3, diện tích lúa trên địa bàn xã bị ảnh hưởng hơn 45 ha, trong đó gần 12 ha thiệt hại trên 70%; hơn 23 ha thiệt hại trên 50%; hơn 5 ha thiệt hại trân 30%. Gần 10 ha mía chịu ảnh hưởng; trong đó hơn 2 ha bbj thiệt hại khoảng 60%; gần 8 ha bị thiệt hại khoảng 40%. Hơn 2 ha sắn bị gẫy đổ; 0.57 ha hoa màu bị ảnh hưởng. Gần 14 ha diện tích nuôi trồng thủy sản trong ao hồ bị ảnh hưởng, 2 lồng cá bị cuốn trôi. 2 hộ dân bị sạt lở, 6 nhà dân bị tốc mái, xã đã hỗ trợ hộ dân dọn dẹp tu sửa ổn định.

z5818795057383_a290b60271443c167d22d338b98c5e53.jpg
Lực lượng dân quân hỗ trợ Nhân dân khắc phục thiệt hại sau bão số 3

Để đảm bảo tốt việc khắc phục các hậu quả do bão gây ra, trong những ngày sau bão lãnh đạo xã Ái Thượng đã trực tiếp kiểm tra công tác xử lý các thiệt hại do bão số 3 gây ra và chỉ đạo lực lượng tại chỗ thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả mưa bão, phòng chống tác hại thiên tai; tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ sau bão và các hình thái thiên tai có thể xảy ra do mưa lớn như lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt; chủ động ứng phó với thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ và nguyên tắc phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả; tuyệt đối không chủ quan lơ là trong việc ứng phó và khắc phục hậu quả đối với các đợt thiên tai xảy ra tiếp theo, bảo đảm an toàn tính mạng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản của nhân dân và Nhà nước do thiên tai có thể gây ra trong thời gian tiếp theo.

Xã Ái Thượng khắc phục diện tích lúa hoa màu bị thiệt hại do thiên tai

Đăng lúc: 11/09/2024 10:25:25 (GMT+7)

z5818795057383_a290b60271443c167d22d338b98c5e53.jpg
Lực lượng dân quân hỗ trợ Nhân dân khắc phục thiệt hại sau bão số 3