Lễ khánh thành bàn giao hạng mục lớp học mẫu giáo điểm trường mầm non thôn Mý, xã Ái Thượng, huyện Bá Thước

Ngày 25/11/2023 20:43:47

Sáng 24/11, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Thanh Hoá tổ chức lễ khánh thành, bàn giao hạng mục lớp học mẫu giáo điểm Trường mầm non thôn Mý, xã Ái Thượng.

Sáng 24-11, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Thanh Hoá tổ chức lễ khánh thành, bàn giao hạng mục lớp học mẫu giáo điểm Trường mầm non thôn Mý, xã Ái Thượng.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Tham dự về phía Ngân hàng CSXH tỉnh có các đồng chí: Lê Hữu Quyền, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc; Đào Văn Giáp, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn. Về phía huyện Bá Thước có các đồng chí: Phạm Đình Minh, Bí thư Huyện uỷ; Bùi Minh Hiền, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện và xã Ái Thượng.

2.png
Các đồng chí lãnh đạo ngân hàng CSXH tỉnh, lãnh đạo huyện Bá Thước và lãnh đạo xã Ái Thượng
3.png

Điểm Trường mầm non thôn Mý, xã Ái Thượng có 2 phòng học được xây dựng từ năm 2002 đã xuống cấp trầm trọng, mỗi năm học điểm trường luôn duy trì 60 em học sinh.

Điểm trường mầm non thôn Mý, xã Ái Thượng

Đến tháng 9/2023, Công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH tỉnh lựa chọn điểm trường thôn Mý đầu tư tu sửa lại 2 phòng học cũ; xây dựng mới 1 phòng học, công trình vệ sinh, sân chơi, cổng, tường rào và hỗ trợ một số trang thiết bị dạy học, với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí do cán bộ, đoàn viên, người lao động của các chi nhánh thuộc Công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH tỉnh Thanh Hoá đóng góp.

Đồng chí Đào Văn Giáp, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn NHCSXH tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Đào Văn Giáp, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn NHCSXH tỉnh trao 500 triệu đồng cho điểm trường mầm non thôn Mý.

Sau 2 tháng thi công, đến nay các hạng mục lớp học mẫu giáo điểm trường mầm non thôn Mý, xã Ái Thượng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui, phấn khởi của cô và trò cũng như các bậc phụ huynh; góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ tại điểm trường.

Phát biểu cảm ơn tại lễ khánh thành, đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Toàn huyện Bá Thước có 77 điểm trường lẻ, trong đó bậc mầm non 35 điểm, tiểu học 42 điểm; hầu hết cơ sở vật chất trường, lớp học, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa của huyện còn nhiều thiếu thốn, tạm bợ. Trong năm 2023, huyện đã tiếp nhận sự hỗ trợ của các nhà tài trợ đầu tư cho 5 công trình điểm trường, với tổng kinh phí khoảng 2,5 tỷ đồng.

Đồng chí Lò Văn Thắng, PCT UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Lò Văn Thắng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngân hàng CSXH tỉnh đã quan tâm, chia sẻ và đồng hành cùng huyện Bá Thước trong phát triển kinh tế - xã hội nói chung, công tác phát triển giáo dục nói riêng; huyện sẽ chỉ đạo trường mầm non và xã Ái Thượng thực hiện tốt công tác bảo quản và phát huy hiệu quả công năng sử dụng của các hạng mục công trình.

Các đồng chí lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh và huyện Bá Thước khánh thành, bàn giao lớp học mẫu giáo điểm trường mầm non thôn Mý.

Tại buổi lễ, đồng chí Đào Văn Giáp, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH tỉnh đã trao 500 triệu đồng và 1 chiếc tivi trị giá 15 triệu đồng cho điểm trường mầm non thôn Mý, xã Ái Thượng. Các đồng chí lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh và huyện Bá Thước khánh thành lớp học mẫu giáo điểm trường mầm non thôn Mý.

Các đại biểu chụp ảnh tại buổi Lễ

Đăng lúc: 25/11/2023 20:43:47 (GMT+7)

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

2.png